TIN TỨC BỆNH VIỆN

Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cần xe lăn cho người bệnh
[ Cập nhật vào ngày (29/06/2023) ]

(CTO) - Chiều 29-6, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP Cần Thơ tặng 20 xe lăn cho Bệnh viện (BV) Đa khoa TP Cần Thơ. Số xe do Công ty TNHH NN MTV Xổ số kiến thiết Cần Thơ tài trợ, với trị giá 1,4 triệu đồng/chiếc.


BS CKII Huỳnh Minh Phú, Phó Giám đốc Phụ trách điều hành BV cảm ơn Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo thành phố.

Bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng, Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP Cần Thơ cho biết, trước nhu cầu BV cần xe lăn cho người bệnh, Hội kêu gọi tài trợ, mong muốn giúp BV phục vụ tốt hon cho người bệnh. Thời gian qua, Hội thường xuyên tặng xe lăn cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng.

Hiện mỗi ngày, BV Đa khoa TP Cần Thơ tiếp nhận hơn 1.200 lượt khám ngoại trú và trên 650 bệnh nhân nằm viện nội trú.

BS CKII Huỳnh Minh Phú, Phó Giám đốc Phụ trách điều hành BV cho biết, lượng bệnh đông, trong đó có nhiều bệnh nhân cao tuổi và bệnh nhân ở các khoa Cấp cứu, nội thần kinh, ngoại niệu, gặp khó khăn vận động, đi lại trong quá trình nằm viện. BV cố gắng trang bị tuy nhiên nhu cầu sử dụng xe lăn lớn, trong khi nguồn lực BV có hạn nên rất cần sự hỗ trợ của các tổ chức xã hội và nhà hảo tâm, giúp người bệnh thuận lợi di chuyển nội viện.
Tin, ảnh: THU SƯƠNG Theo Báo Cần Thơ - https://baocantho.com.vn/benh-vien-da-khoa-tp-can-tho-can-xe-lan-cho-nguoi-benh-a161362.html - Tin, ảnh: THU SƯƠNG

  In bài viếttin nổi bật


Đơn vị trực thuộc

Tìm kiếm tin tức