TIN TỨC BỆNH VIỆN

TIẾP NHẬN MÁY CHỤP HÌNH ĐÁY MẮT TỪ TỔ CHỨC ORBIS TẠI VIỆT NAM TÀI TRỢ
[ Cập nhật vào ngày (03/07/2024) ]

Sáng ngày 2/7/2024, Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ đã có buổi tiếp nhận tài trợ từ Tổ chức Orbis.


Cụ thể, BSCKII. Phạm Văn Phương – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ cùng đại diện khoa Mắt, khoa Nội tiết đã có buổi đón tiếp tổ chức Orbis tại Việt Nam về tiếp nhận thiết bị chụp hình đáy mắt. Cũng trong sáng nay, Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Việt Can (đơn vị cung cấp) đã tiến hành lắp đặt máy chụp hình đáy mắt Nidek AFC-330 tại phòng khám Mắt của Bệnh viện.

BCSKII. Phạm Văn Phương gửi lời cảm ơn trân trọng đến nhà tài trợ đồng thời khẳng định Bệnh viện sẽ sử dụng máy đúng mục đích, công năng của máy. Việc tiếp nhận tài trợ của Bệnh viện được thực hiện theo Quyết định số 840/QĐ-UBND ngày 11/4/2024 của UBND thành phố về nội dung tiếp nhận thiết bị chụp hình đáy mắt cho Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ” do tổ chức Orbis tài trợ.

Máy chụp hình đáy mắt Nidek AFC-330 là thế hệ máy chụp đáy mắt tự động không nhỏ giãn đồng tử, mang lại chất lượng hình ảnh tốt nhất với công nghệ tiên tiến, ứng dụng trí tuệ nhân tạo Cybersight AI trọng đọc phân độ tổn thương võng mạc, giao diện dễ sử dụng, ảnh ảnh mang tính chuẩn xác cao.

Chụp hình đáy mắt là kỹ thuật không xâm lấn, không độc hại trong quá trình chụp hình đáy mắt, bác sĩ sẽ xác định những tổn thương phía sau võng mạc, dịch kính võng mạc của người bệnh. Máy chụp đáy mắt có thể lưu lại hình ảnh kiểm tra để biết được tình trạng tổn thương võng mạc đang ở cấp độ nào. Bác sĩ cũng nắm được chính xác thực trạng đáy mắt của người bệnh tại thời điểm khám bệnh, tình trạng tiến triển bệnh lý tổn thương đáy mắt theo thời gian. Các tình trạng có thể kể đến như: thoái hóa võng mạc, bong võng mạc, xuất huyết võng mạc… Máy được trang bị tại Bệnh viện nhằm hỗ trợ trong việc khám sàng lọc, phát hiện sớm và kết nối điều trị cho các bệnh nhân có nguy cơ cao bệnh lý võng mạc (đái tháo đường, tăng huyết áp...), nhằm thực hiện mục tiêu nâng cao chăm sóc mắt toàn diện cho cộng đồng.
Tổ Truyền thông

  In bài viếttin nổi bật


Đơn vị trực thuộc

Tìm kiếm tin tức