TIN TỨC Y TẾ

CẦN THƠ CÒN 9 PHƯỜNG THỰC HIỆN CHỈ THỊ 16 ĐẾN 0 GIỜ NGÀY 01-10
[ Cập nhật vào ngày (24/09/2021) ]
Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường.
Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường.

Khuya 23-9, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường ký văn bản thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.


Theo đó, từ 0h ngày 24-9, TP Cần Thơ giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới (trừ 9 phường, gồm: An Hòa, An Khánh, Cái Khế, Hưng Lợi, Tân An, Xuân Khánh của quận Ninh Kiều; Hưng Phú, Phú Thứ và Tân Phú của quận Cái Răng tiếp tục giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg đến 0 giờ ngày 1-10).

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ yêu cầu người dân không tụ tập quá 10 người, giữ khoảng cách 2m giữa người và người tại địa điểm công cộng, thực hiện 5K. Người dân tuyệt đối không tự ý di chuyển ra khỏi thành phố hoặc đến địa phương có nguy cơ rất cao về dịch COVID-19.

Người dân được phép di chuyển giữa các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg với nhau. Người dân ở 9 phường nói trên không được di chuyển vào địa phương đang thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg và Chỉ thị số 16/CT-TTg, trừ các trường hợp cấp cứu về y tế, gặp thiên tai, hỏa hoạn, tai nạn, tang lễ, lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch bệnh, người đi thực hiện nhiệm vụ công vụ; nhà báo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí đang tác nghiệp liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh; người thực hiện phát hành thư báo; công nhân làm vệ sinh môi trường thực hiện sửa chữa bảo trì công trình đô thị; nhân viên đi xử lý sự cố về điện nước, viễn thông, hạ tầng kỹ thuật và các tình huống khẩn cấp khác.

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ở các cơ quan đơn vị trong và ngoài nhà nước phải di chuyển hằng ngày giữa các quận, huyện và các địa phương để làm việc thì được phép ra vào các phường có nguy cơ rất cao nhưng phải có giấy đi đường do cơ quan có thẩm quyền cấp và cam kết trong suốt quá trình di chuyển từ nơi ở đến nơi làm việc và ngược lại không dừng đỗ phương tiện dọc đường và không đi đến các khu vực có liên quan bệnh nhân COVID-19 hoặc khu cách ly, phong tỏa.

Tiếp tục tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng, hoạt động của các chợ đầu mối, chợ truyền thống, chợ dân sinh, chợ tự phát; các sự kiện lễ hội, văn hóa, văn nghệ, thể thao giải trí, tham quan, du lịch, nghi lễ tôn giáo, hoạt động tín ngưỡng, hoạt động kinh doanh dịch vụ hàng hóa không thiết yếu.

Đám tang, đám cưới tập trung không quá 20 người và đảm bảo khoảng cách, phải được cơ quan y tế giám sát chặt chẽ, hạn chế tổ chức ăn uống.

Trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch và hạn chế số lượng người mua vào cùng một thời điểm không quá 10 người. Cơ sở hộ kinh doanh thực phẩm ăn uống chỉ được phép bán hàng mang đi.

Quận, huyện tiếp tục duy trì các chốt kiểm soát liên quận, huyện để kiểm tra di biến động của người dân khi di chuyển giữa các địa bàn quận, huyện.
Báo Cần Thơ

  In bài viếttin nổi bật


Đơn vị trực thuộc

Tìm kiếm tin tức

Sebagian besar pencarian tumpukan pola dari tampilan terkini ini kemungkinan besar adalah peraturan yang terkait dengan replika rolex swiss richard mille .

pengguna dari semua bidang lebih memilih jam tangan replika murah .

bagaimana reddit boneka seks ?

Pria dokumenter yang hanya berhubungan dengan boneka seks ?
halloween print beautystic.com gaun renaissance

 

 

123movies