TIN TỨC Y TẾ

BIỆN PHÁP PHÒNG BỆNH ĐƠN GIẢN VÀ HIỆU QUẢ
[ Cập nhật vào ngày (10/12/2020) ]
Ảnh minh họa (nguồn: internet).
Ảnh minh họa (nguồn: internet).

Trước tình hình bệnh truyền nhiễm và kháng thuốc kháng sinh gia tăng, việc phòng chống bệnh tật trở nên vô cùng quan trọng. Trong đó, thường xuyên rửa tay đúng cách bằng xà phòng và nước sạch là biện pháp phòng bệnh đơn giản nhưng vô cùng hữu hiệu.


  • Sự cần thiết của rửa tay bằng xà phòng

Rửa tay bằng xà phòng và nước sạch là một hành động nhỏ nhưng có ý nghĩa rất lớn trong phòng chống dịch bệnh. Theo Tổ chức y tế thế giới, rửa tay là liều vaccin mạnh nhất chống lại bệnh tật. Việc rửa tay vừa đơn giản, dễ thực hiện và không tốn nhiều thời gian nhưng lại có thể phòng tránh nhiều bệnh nguy hiểm. Các nghiên cứu cho thấy, bàn tay của một người có thể mang tới 4,6 triệu mầm bệnh (tập trung số lượng lớn ở kẽ tay và kẽ móng tay). Trong quá trình hoạt động hàng ngày, mỗi người sẽ thường xuyên va chạm, tiếp xúc vào đồ vật và mọi người xung quanh, dẫn đến tích lũy nhiều vi khuẩn trên tay. Sau đó, họ có thể lây nhiễm bệnh tật cho chính bản thân bằng các hành động vô tình như đưa tay chứa vi khuẩn chạm vào mắt, mũi hay miệng. Mặc dù, chúng ta không thể giữ tay vô trùng, nhưng việc rửa tay thường xuyên bằng xà phòng có thể giúp mỗi người hạn chế chuyển giao và lây lan các vi khuẩn, virút từ người khác sang mình và ngược lại.

Theo nhiều nghiên cứu, nếu chỉ rửa tay bằng nước thông thường không đủ để phòng tránh các bệnh từ cộng đồng xâm nhập vào cơ thể. Việc rửa tay bằng xà phòng làm giảm 35% khả năng lây truyền vi khuẩn tiêu chảy, căn bệnh cướp đi tính mạng của hàng trăm ngàn người mỗi năm đặc biệt là trẻ em; những vi khuẩn gây bệnh hô hấp cũng được giảm 19 - 45% và phòng ngừa rất hiệu quả căn bệnh tay chân miệng ở trẻ em.

​​​​​​​

  • Thực hiện rửa tay đúng cách

Việc rửa tay là rất quan trọng, tuy nhiên cách rửa thế nào cho đúng để ngăn chặn tối đa khả năng bị nhiễm khuẩn? Bộ Y tế đã đưa ra 6 bước rửa tay thường quy để phòng tránh bệnh:

Bước 1: Làm ướt bàn tay bằng nước, lấy xà phòng và chà 2 lòng bàn tay vào nhau

Bước  2: Chà lòng bàn tay này lên mu và kẽ ngoài các ngón tay của bàn tay kia và ngược lại

Bước 3: Chà hai lòng bàn tay vào nhau, miết mạnh các kẽ trong ngón tay

Bước  4: Chà mặt ngoài các ngón tay của lòng bàn tay này vào lòng bàn tay kia

Bước 5: Dùng bàn tay này xoay ngón cái của bàn tay kia và ngược lại

Bước 6:  Xoay các đầu ngón tay này vào lòng bàn tay kia và ngược lại. Rửa sạch tay với vòi nước tới cổ tay và làm khô tay.

Thời gian vệ sinh tay tối thiểu cho cả quy trình là 30 giây

 
NGUYỄN HUỲNH MINH THIỆN - Khoa Phẫu thuật - Gây mê hồi sức

  In bài viếttin nổi bật


Đơn vị trực thuộc

Tìm kiếm tin tức

Sebagian besar pencarian tumpukan pola dari tampilan terkini ini kemungkinan besar adalah peraturan yang terkait dengan replika rolex swiss richard mille .

pengguna dari semua bidang lebih memilih jam tangan replika murah .

bagaimana reddit boneka seks ?

Pria dokumenter yang hanya berhubungan dengan boneka seks ?
halloween print beautystic.com gaun renaissance

 

 

123movies