TIN TỨC BỆNH VIỆN

PHẪU THUẬT LÕM NGỰC - THỜI ĐIỂM NÀO PHÙ HỢP?
[ Cập nhật vào ngày (24/05/2022) ]

Lõm ngực là sự phát triển không bình thường của xương lồng ngực, qua đó xương ức phát triển hướng vào trong, gây ra một vùng lõm trên ngực. Đa số trường hợp lõm ngực do bẩm sinh và có thể nặng hay nhẹ tùy từng trường hợp.


Bệnh lõm ngực hay còn gọi là ngực phễu, lồng ngực bị biến dạng, lõm vào trong ở phía trước. Nhiều trường hợp mức độ lõm nặng, đẩy tim lệch sang một bên và chiếm lồng ngực, dẫn đến suy tim, suy hô hấp.

Dị tật lõm ngực không tự khỏi. Nếu không điều trị, bệnh lõm ngực có thể chèn ép lên tim và phổi gây hạn chế vận động, bên cạnh đó còn ảnh hưởng đến ngoại hình. Ngoài ra, tâm lý mặc cảm với dị dạng cơ thể ảnh hưởng tâm sinh lý khiến trẻ thiếu tự tin. Ðộ tuổi thích hợp nhất để phẫu thuật là từ 8-12 tuổi; tuy nhiên, bệnh nhân 25-30 tuổi vẫn có thể phẫu thuật hiệu quả.

Cha mẹ có thể nhận biết tình trạng bệnh của con bằng dấu hiệu bên ngoài lồng ngực bị lõm bất thường, cùng với việc hỏi con: “Khi chơi thể thao hay đùa giỡn với bạn cùng trang lứa, con có hay mệt trước các bạn?”. Nếu câu trả là có, phụ huynh nên sớm đưa con đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa lồng ngực thăm khám, tư vấn và điều trị kịp thời. Mùa hè là thời điểm thích hợp để các em bị lõm ngực bẩm sinh được phẫu thuật. Sau mổ, các em cần vài tuần nghỉ ngơi để hồi phục vận động, sinh hoạt trở lại.

Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ với nhiều năm kinh nghiệm trong phẫu thuật, điều trị các bệnh lý về lồng ngực là địa chỉ đáng tin cậy để tầm soát, thăm khám và điều trị bệnh lý lõm ngực cho trẻ.

 

---------------

Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ

"Thân thiện - Tận tâm - Chất lượng"

⏩ Số 04 - Châu Văn Liêm - P. Tân An - Q. Ninh Kiều - TP. Cần Thơ

⏩ Trang chủ cổng thông tin: www.bvcantho.vn
(Tổ Truyền thông)

  In bài viếttin nổi bật


Đơn vị trực thuộc

Tìm kiếm tin tức

Sebagian besar pencarian tumpukan pola dari tampilan terkini ini kemungkinan besar adalah peraturan yang terkait dengan replika rolex swiss richard mille .

This website strongly recommends: www.iapac.to http://www.wannawatches.com