TIN TỨC BỆNH VIỆN

TP. CẦN THƠ HẠN CHẾ NHIỀU HOẠT ĐỘNG TẬP TRUNG ĐÔNG NGƯỜI
[ Cập nhật vào ngày (24/11/2021) ]

UBND TP Cần Thơ ban hành văn bản về việc thực hiện các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch, trong đó có nhiều hoạt động bị hạn chế và khuyến khích người dân chỉ ra đường khi cần thiết.


Liên tục mấy ngày qua, số ca nhiễm SARS-CoV-2 ở Cần Thơ luôn ở mức cao. Trong ngày 23/11, thành phố ghi nhận 914 ca F0 mới, nâng số ca nhiễm từ ngày 8/7 đến nay là hơn 19.000 ca, số bệnh nhân được điều trị khỏi gần 9.700 người. Hiện có 3.162 F0 đang điều trị tại bệnh viện và 5.008 F0 đang điều trị tại nhà.

UBND TP Cần Thơ đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương và nhân dân hạn chế tối đa tổ chức hoạt động tập trung đông người trong nhà, ngoài trời và tại nơi công cộng; giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi giao tiếp. Khuyến cáo người dân chỉ ra khỏi nơi ở trong trường hợp thực sự cần thiết, thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K. Yêu cầu người dân chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vaccine phòng Covid-19 hạn chế di chuyển ra khỏi nơi ở, không đến những nơi tập trung đông người.

Tất cả người dân đến giao dịch, tham gia hoạt động tại cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ... bắt buộc phải quét mã QR bằng ứng dụng PC - Covid hoặc Sổ sức khỏe điện tử (nếu có điện thoại thông minh) hoặc khai báo y tế (nếu không có điện thoại thông minh). Người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ... phải tổ chức và chịu trách nhiệm kiểm tra việc quét mã QR hoặc khai báo y tế của người dân đến giao dịch, tham gia các hoạt động.

Đặc biệt, để công tác phòng, chống dịch nhanh chóng, hiệu quả, ngành y tế tổ chức tập huấn cho các địa phương, Trạm Y tế, Tổ Covid cộng đồng, Trạm Y tế lưu động,... quy trình phối hợp thực hiện Kế hoạch cách ly F1 tại nhà và quản lý, cách ly, điều trị F0 tại nhà, nhất là việc điều phối, tiếp nhận và chuyển bệnh nhân từ nhà đến các cơ sở thu dung, điều trị tầng 1, 2, 3 theo quy định của Bộ Y tế, không để bệnh nhân chuyển nặng mà không kịp thời can thiệp các biện pháp y tế cần thiết.

Đồng thời, sẵn sàng cung cấp các túi thuốc để bệnh nhân yên tâm điều trị tại nhà, luôn có đường dây nóng để giám sát, tư vấn, hỗ trợ cho bệnh nhân an tâm thực hiện việc cách ly, điều trị tại nhà. Chuẩn bị đủ cơ số thuốc, nhất là thuốc kháng virus, số giường ICU và giường tầng 2, 3 để chữa trị cho bệnh nhân Covid-19 chuyển nặng, hạn chế tối đa trường hợp tử vong với phương châm chăm sóc, bảo vệ tính mạng của người dân là trên hết, trước hết./.
Nguồn: VOV

  In bài viếttin nổi bật


Đơn vị trực thuộc

Tìm kiếm tin tức

Sebagian besar pencarian tumpukan pola dari tampilan terkini ini kemungkinan besar adalah peraturan yang terkait dengan replika rolex swiss richard mille .

This website strongly recommends: www.iapac.to http://www.wannawatches.com