TIN TỨC BỆNH VIỆN

TẬP HUẤN HỒI SỨC TIM PHỔI CHO ĐỐI TƯỢNG BÁC SĨ
[ Cập nhật vào ngày (26/04/2023) ]

Trong 02 ngày 25 và 26/4/2023, Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ tổ chức lớp tập huấn Hồi sức tim phổi cơ bản cho 60 học viên là bác sĩ tại Bệnh viện. Chương trình có sự phối hợp của Trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch và sự đồng hành của Công ty Dmed. Tham dự có BSCKII. Nguyễn Thành Lập – Trưởng phòng Nghiệp vụ Y – Cấp phép hành nghề Sở Y tế TP Cần Thơ.


Đối với mỗi nhân viên y tế, trong quá trình đào tạo từ khi là sinh viên cho đến khi là các bác sĩ, các điều dưỡng…gần như tất cả đều đã trải qua quá trình thực hành, thực hiện công tác cấp cứu người bệnh. Tuy nhiên, kiến thức y học luôn được cập nhật, dựa trên y học chứng cứ các chuyên gia, các hiệp hội y học đã cập nhật các phác đồ điều trị mới, các guidline hướng dẫn mới trong lĩnh vực y học lâm sàng nói chung và lĩnh vực cấp cứu nói riêng. Chính vì vậy, khóa đào tạo này, các thầy cô sẽ giúp nhân viên bệnh viện có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng thực hành trong lĩnh vực cấp cứu.

BSCKII. Nguyễn Thành Lập – Trưởng phòng Nghiệp vụ Y – Cấp phép hành nghề Sở Y tế TP Cần Thơ. 

Trong khuôn khổ chương trình, các học viên được trao đổi, lắng nghe những chia sẻ của các bác sĩ, chuyên gia có kinh nghiệm từ Trường ĐH Y Phạm Ngọc Thạch kỹ năng như các bước thực hiện hồi sức tim phổi; Nhận biết dấu hiệu nạn nhân cần hồi sức tim phổi; Thực hiện thông khí hiệu quả bằng các thiết bị phù hợp; Nhận biết các rối loạn nhịp nhanh và rối loạn nhịp chậm dẫn đến ngừng tuần hoàn; Đánh giá được hiệu quả hồi sức tim phổi, theo dõi đáp ứng của bệnh nhân,… Bên cạnh đó, song song với phần tập huấn lý thuyết, các học viên sẽ được chuyên gia hướng dẫn thực hành kỹ năng hồi sức trên người thật và mô hình.

BSCKII. Phạm Văn Phương, Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết: Giải quyết các bệnh lý cấp cứu nói chung và các trường hợp cấp cứu tai nạn thương tích, hồi sức tim phổi nói riêng chính là cửa ngõ ban đầu trong công tác khám, chữa bệnh hằng ngày tại bệnh viện. Công tác cấp cứu được tiến hành kịp thời, nhanh chóng, phù hợp sẽ giúp ngăn không cho tình trạng bệnh lý hoặc tổn thương xấu đi, góp phần thúc đẩy quá trình lành bệnh, bệnh nhân nhanh hồi phục và ra viện sớm nhất có thể.

Lớp tập huấn bế mạc vào chiều ngày 26/4/2023.
Tổ Truyền thông

  In bài viếttin nổi bật


Đơn vị trực thuộc

Tìm kiếm tin tức