Khoa Hồi Sức cấp cứu

KHOA HỒI SỨC CẤP CỨU

Cấp cứu nhanh - Để giành sự sự sống

Điện thoại: 0292.3.823.103

Địa chỉ: Tầng 1, nhà A1 Bệnh viện Đa khoa Thành Phố Cần Thơ

1. Sơ lược quá trình phát triển của đơn vị:

Khoa Hồi sức cấp cứu được hình thành năm 2009 với tổng số giường ban đầu chỉ có 18 giường bệnh Với sự phát triển của bệnh viện, cùng thay đổi mô hình bệnh tật, khoa ngày càng phát triển về cả nguồn nhân lực, quy mô, trang thiết bị. Từ quy mô 18 giường bệnh ban đầu, khoa dần phát triển lên 25 giường bệnh. Giường thực kê 35 giường bệnh. Cơ sở vật chất được tăng lên với 02 máy thở, 15 monitoring trung tâm và 3 monitoring giường, 9 bơm điện, 3 máy đo ECG, 01 máy siêu âm tại gường, 02 máy sốc điện, hệ thống khí dung trung tâm và đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, tận tụy trong khám và chữa bệnh.

Khoa Hồi sức Cấp cứu là một trong những khoa lâm sàng trọng yếu của bệnh viện. Chức năng là tiếp nhận tất cả bệnh nhân nặng cần được cấp cứu, điều trị, theo dõi, tất cả bệnh nhân từ các bệnh viện tuyến huyện trong khu vực và một số Quận huyện lân cận ngoài khu vực.

2. Lãnh đạo đơn vị qua các nhiệm kỳ: thành lập  tháng 09 năm 2009

- Trưởng khoa: BSCKII Trần Văn Thường: 9/2009 - 9/2014

- Trưởng khoa: BSCKI Ngô Cúc Hương: 9/2014 - 9/2016

- Trưởng khoa: BSCKII Đặng Văn Hải: 09/2016

3. Hoạt động chuyên môn:

Với trang thiết bị  hiện đại, đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, tận tâm với công việc, năng nổ nhiệt tình. Đã cấp cứu thành công nhiều trường hợp bệnh nặng, ngụy kịch như: ngưng tuần hoàn hoàn hô hấp ngoại viện, suy hô hấp nặng, đa chấn thương do TNGT hoặc đo tai nạng nghề nghiệp gây choáng nặng, sốc phản vệ nặng,… Đặc biệt khoa HSCC đã phối hợp nhịp nhàng với các khoa lâm sang vừa cấp cứu vừa điều trị chuyên khoa sâu đem lại thành công mỹ mãn với những trường hợp bệnh nặng như:  nhồi máu cơ tim cấp, phình vở động mạch chủ bụng, xuất huyết tiêu hóa nặng hoặc những cas cần phẫu thụt khẩn do TNGT như chấn thương sọ não, vết thương tim, vết thương mạch máu.. Đảm bảo thường xuyên kịp thời công tác cấp cứu 115.  

4. Thành tích nổi bật:

Dù còn muôn vàn khó khan với áp lực của đồng lương còn hạn hẹn của ngành y tế, sự cám dỗ của y tế lương cao, áp lực của bệnh tật, áp lực của người than người bệnh luôn làm một hiểm nguy. Nhưng toàn thể nhân viên khoa HSCC vẫn kiên định lập trường chính trị, đoàn kết thống nhất toàn khoa thành sức mạnh tập thể, hết lòng phục vụ nhân dân. Là khoa đi đầu của bệnh viện trong việc ổn định tổ chức, giữ và thu hút được bác sĩ xin làm việc.

Khoa đã cấp cứu kịp thời và phối hợp tốt các khoa lâm sang cứu sống được nhiều bệnh nhân nghiêm trọng như: nhồi máu cơ tim cấp có biến chứng ngưng tim, sốc phản vệ nặng gây ngưng tuần hoàn hô hấp, vết thương thấu tim, ngộ độc nặng biến chứng ngưng hô hấp, đa chấn thương gây sốc nặng…

Dù có khó khăn về nhân sự nhưng khoa luôn tạo điều kiện để các bác sĩ, điều dưỡng được đi đào tạo ngắn hạn và dài hạn nhằm nâng cao trình độ chuyên môn.

Nhiều năm liền khoa luôn đạt thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và nhận được:

+ Bằng khen của UBND thành phố

+ Bằng khen của Sở Y Tế

+ Giấy khen của bệnh viện phong tặng “cấp cứu thành công nhiều cas bệnh nặng, bệnh nguy kịch”

5. Phương hướng phát triển:

Phấn đấu 2020-2025 hoàn thành cơ bản là trung tâm Cấp cứu của TPCT

Tiếp tục phối hợp tốt, nhịp nhàng với các chuyên khoa sâu để cấp cứu và điều trị hiệu quả nhiều bệnh nhân nặng, khả năng tử vong cao nếu chậm trễ như: nhồi máu cơ tim cấp, đột quỵ não cấp, xuất huyết tiêu hóa nặng…

Về đào tạo:

+ Chú trọng đến công tác đào tạo  nguồn nhân lực chất lượng cao, để phát triển các kỹ thuật mũi nhọn và nâng cao trình độ chuyên môn.

+ Huấn luyện và đào tạo chuyên ngành Hồi sức Cấp cứu cho các bệnh viện tuyến dưới, thực hiện kế hoạch đào tạo cho tuyến dưới theo đề án 1816.

Về nghiên cứu khoa học:

+ Tích cực nghiên cứu khoa học, hoàn thành các đề tài nghiên cứu khoa học đúng tiến độ.

Khoa Hồi sức Cấp cứu hiện nay đã có nhiều trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng có năng lực, tận tâm với công việc, sẵn sàng tiếp nhận, điều trị những cas bệnh nặng, bệnh ngụy kịch. Luôn xứng đáng là niềm tin yêu của mọi người là khoa “Đầu sóng ngọn gió’’ của bệnh viện và thực hiện tốt lời dạy của Hồ Chủ tịch “Lương y phải như như từ mẫu”. Top of Form

these fake rolex are not only perfectly authentic.

fulfill the imagination and desires amongst all the men and women all of us will probably be the search for best rolex replica review.

cheap luxury swiss fake rolex watches here.

bang 41 mm rolex replica on sale.

beautiful swiss made replica uhren.

 

tin nổi bật


Đơn vị trực thuộc

Tìm kiếm tin tức