TIN TỨC BỆNH VIỆN

BÊN TRONG BUỒNG ĐIỀU TRỊ BỆNH NHÂN COVID-19 NẶNG Ở CẦN THƠ
[ Cập nhật vào ngày (24/01/2022) ]

Đứng cạnh cửa sổ lầu 2 ở khoa Hồi sức tích cực chống độc (ICU), Bệnh viện (BV) Đa khoa TP Cần Thơ, nhìn xuống Đại lộ Hòa Bình, có thể cảm nhận đầy đủ không khí rộn ràng của những ngày giáp Tết. Tuy nhiên, phía trong buồng bệnh ở nơi này, các y bác sĩ, điều dưỡng trong những bộ đồ bảo hộ nóng bức, vẫn làm việc liên tục từng phút, từng giờ để cứu người với mong muốn người bệnh cải thiện sức khỏe tốt, kịp về nhà sum vầy bên người thân trong những ngày Tết đến.


Mặc dù thành phố đã giảm cấp độ dịch nhưng các trường hợp COVID-19 nặng được đưa vào BV Đa khoa TP Cần Thơ vẫn còn nhiều. Bệnh đông, nguy kịch, các bác sĩ phải chạy đua với thời gian, theo dõi chặt chẽ từng nhịp thở của người bệnh để can thiệp kịp thời. Trong ảnh: BS CKII Lâm Phương Thúy theo dõi chỉ số của cụ ông sau đặt nội khí quản.

Khoa ICU vừa chuyển người bệnh cải thiện sức khỏe sang tầng điều trị nhẹ hơn thì bệnh nhân nặng khác lại vào. Không khí làm việc tại ICU luôn khẩn trương, căng thẳng.

Một y lệnh của ê-kíp ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng bệnh nhân nên các y bác sĩ luôn đồng lòng, cân nhắc cách tốt nhất, từng bước giúp người bệnh qua giai đoạn nguy hiểm.

Bệnh nhân COVID-19 không có người thân thăm nuôi. Các điều dưỡng đảm đương toàn bộ công việc chăm sóc, từ làm các thủ thuật, tiêm thuốc đến đút ăn, làm vệ sinh, xoay trở cho người bệnh. Trong ảnh: Điều dưỡng lau mình, tay chân, giúp người bệnh sạch sẽ, thoải mái, tránh viêm loét do nằm một chỗ.

Không ít người bệnh không hợp tác với cán bộ y tế trong quá trình điều trị do lo sợ, hoảng loạn tinh thần, tác dụng phụ của thuốc. Khi đó, cả ê-kíp ra sức thuyết phục, động viên tinh thần người bệnh. Trong ảnh: một cụ ông khó chịu, phản ứng, không để cho cán bộ y tế làm thủ thuật.

Trong khoa ICU, nhiều y bác sĩ quên mất ngày tháng hiện tại. Họ vẫn đang nỗ lực, vượt qua mọi khó khăn, vất vả để chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân với hy vọng mong dịch mau qua đi, để người dân yên tâm với cuộc sống bình thường mới.

Sự hồi phục của mỗi bệnh nhân là món quà quý giá cho nỗ lực đồng lòng của cả ê-kíp điều trị. Trong ảnh: BS CKII Đặng Văn Hải, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu thăm hỏi bệnh nhân chuẩn bị xuất viện về nhà. Đây là bệnh nhân tuổi cao, có tiền sử đái tháo đường, cao huyết áp nên khi mắc COVID-19, bệnh diễn tiến rất nặng. Các bác sĩ theo dõi sát sao, hội chẩn liên tục, tìm các giải pháp ít xâm lấn, giúp bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

BV Đa khoa TP Cần Thơ, đơn vị tuyến cuối của ngành y tế thành phố, đã chuyển đổi gần toàn bộ công năng để tiếp nhận điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch của thành phố. Năm 2021, BV điều trị khỏi hơn 3.000 bệnh nhân COVID-19. Trong ảnh: BS CKII Nguyễn Thành Bích Thảo, quản lý khoa Hồi sức tích cực chống độc (ICU) BV Đa khoa TP Cần Thơ thăm hỏi bệnh nhân 39 tuổi, ở Bình Thủy đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe tiến triển tốt, có thể kịp xuất viện về với gia đình Tết này.
Báo Cần Thơ

  In bài viếttin nổi bật


Đơn vị trực thuộc

Tìm kiếm tin tức

Sebagian besar pencarian tumpukan pola dari tampilan terkini ini kemungkinan besar adalah peraturan yang terkait dengan replika rolex swiss richard mille .

This website strongly recommends: www.iapac.to http://www.wannawatches.com

bagaimana reddit boneka seks ?

Pria dokumenter yang hanya berhubungan dengan boneka seks ?
halloween print beautystic.com gaun renaissance

 

 

 

 

 

0123movie