TIN TỨC BỆNH VIỆN

TẬP HUẤN PHƯƠNG PHÁP THỰC HÀNH 5S TẠI BỆNH VIỆN
[ Cập nhật vào ngày (21/04/2023) ]

Ngày 20/4/2023, Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ tổ chức lớp tập huấn phương pháp thực hành 5S cho hệ thống Mạng lưới quản lý chất lượng Bệnh viện.


Người hướng dẫn tại lớp tập huấn là ĐDCKI. Lâm Hữu Đức – Trưởng phòng Điều dưỡng và BSCKII. Huỳnh Văn Huấn – Trưởng phòng Quản lý chất lượng. Nội dung chính của các lớp tập huấn là các kiến thức về thực hành chương trình 5S tại các khoa, phòng và Bệnh viện và thực hiện bảng kiểm 5S.

ĐDCKI. Lâm Hữu Đức – Trưởng phòng Điều dưỡng 

BSCKII. Huỳnh Văn Huấn – Trưởng phòng Quản lý chất lượng

Ngày nay, 5S trở thành công cụ cải tiến năng suất rất phổ biến ở rất nhiều nước trên thế giới, đặc biệt trong công tác quản lý bởi những lý do sau:

  • Chúng ta không thể cải tiến nếu mọi thứ xung quanh lộn xộn;
  • Chúng ta không thể cải tiến nếu chưa hoạt động chưa ổn định, chuẩn hóa;
  • 5S giúp tạo ra môi trường làm việc thân thiện và an toàn.

5S bao gồm:

            - S1 (Sàng lọc) là phân loại những vật cần dùng và không cần dùng, loại bỏ những vận không cần dùng và xác định “đúng số lượng” đối với những vật cần dùng;

- S2 (Sắp xếp) những vật cần dùng sao cho: An toàn, thuận tiện, mỹ quan;

- S3 (Sạch sẽ) là giữ gìn vệ sinh sạch sẽ toàn bộ nơi làm việc, máy móc, thiết bị, công cụ, dụng cụ…;

- S4 (Săn sóc) là tiêu chuẩn hóa và duy trì 3S mọi lúc mọi nơi;

- S5 (Sẵn sàng): khi thực hiện (4S đầu tiên) nhiều lần sẽ tạo thành thói quen, mọi người tự nguyện và tự giác tuân thủ.

ĐDCKI. Lâm Hữu Đức, Trưởng phòng Điều dưỡng cho biết: Việc thực hiện 5S tại Bệnh viện sẽ giúp tiết kiệm thời gian và không gian, nơi làm việc sẽ trở nên sạch sẽ và ngăn nắp, thuận tiện và an toàn hơn, giúp loại bỏ những khó khăn và mệt mỏi cho người làm việc; Khi tinh thần được thoải mái sẽ giúp tăng cường phát huy sáng kiến cải tiến trong công việc; Nhân viên y tế làm việc có kỷ luật hơn; Các điều kiện hỗ trợ luôn sẵn sàng cho công việc.

Học viên trao đổi các nội dung 5S.

Khi thực hiện đúng 5S, nhân viên y tế góp phần nâng cao chất lượng phục vụ mang lại sự hài lòng của người bệnh. Đồng thời, tiết kiệm được sức lực cho nhân viên y tế, tinh thần sảng khoái để hoàn thành tốt các công việc được giao.
Tổ Truyền thông

  In bài viếttin nổi bật


Đơn vị trực thuộc

Tìm kiếm tin tức

Sebagian besar pencarian tumpukan pola dari tampilan terkini ini kemungkinan besar adalah peraturan yang terkait dengan replika rolex swiss richard mille .

This website strongly recommends: www.iapac.to http://www.wannawatches.com