TIN TỨC Y TẾ

KHUYẾN CÁO PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TRONG KỲ NGHỈ LỄ GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG, 30/4 VÀ 1/5
[ Cập nhật vào ngày (27/04/2023) ]

Trong kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 và giỗ Tổ Hùng Vương, người dân nên thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19 nên thực hiện thường xuyên, liên tục, khử khuẩn và đeo khẩu trang khi đến nơi đông người.


Báo cáo của Bộ Y tế cho biết, số ca mắc Covid-19 có xu hướng gia tăng trở lại. Ngày 26/4, có hơn 2.700 ca, là số ca mắc trong ngày cao nhất trong 6 tháng trở lại đây. Sau gần 4 tháng không có ca Covid-19 tử vong thì trong 4 ngày qua cũng đã ghi nhận 2 ca Covid-19 tử vong. Đáng nói, trong đó có 1 trường hợp có bệnh nền nhưng không tiêm vaccine Covid-19.

Các biến thể phụ mới tìm được ở TP.HCM đều là những biến thể phụ đã có mặt trên nhiều quốc gia trên thế giới và được Tổ chức Y tế Thế giới xếp vào nhóm các biến thể đáng quan tâm cần được theo dõi. Hiện nay, chưa có thông tin hay bằng chứng rõ ràng là biến thể phụ này làm tăng mức độ nặng của bệnh.

Dịch Covid-19 đang gia tăng trở lại. Hơn nữa, kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 kéo dài, người dân đi lại đông, du khách nước ngoài cũng có thể gia tăng, dự báo nguy cơ số ca Covid-19 mắc mới trong thời gian tới sẽ gia tăng.

Người dân không nên chủ quan, đặc biệt đối với những người có cơ địa đặc biệt như lớn tuổi, có nhiều bệnh nền, ung thư, suy giảm miễn dịch, béo phì,.. phải rất cẩn thận vì có thể bệnh sẽ diễn tiến nặng khi mắc Covid-19. Bên cạnh đó, người dân cần thực hiện những biện pháp phòng ngừa như sau:

- Đeo khẩu trang theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế

- Vệ sinh tay sạch sẽ với nước và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn

- Dinh dưỡng đầy đủ, tập thể dục thường xuyên, ngủ đủ giấc…để tăng cường hệ miễn dịch

- Vaccine vẫn là biện pháp hiệu quả nhất để phòng ngừa bệnh nặng và tử vong do Covid-19, vậy nên hãy đi tiêm đủ theo đúng khuyến nghị nếu bạn thuộc đối tượng cần tiêm.

- Nếu mắc bệnh nên tự giác cách ly, đến khám cơ sở y tế có đủ điều kiện cũng như chuyên khoa để tư vấn và theo dõi điều trị kịp thời.

Chúng ta cần đồng lòng thực hiện những biện pháp phòng chống dịch cùng nhau để giảm nguy cơ cho bản thân và cho cả cộng đồng.
Nguồn: Bộ Y tế

  In bài viếttin nổi bật


Đơn vị trực thuộc

Tìm kiếm tin tức

Sebagian besar pencarian tumpukan pola dari tampilan terkini ini kemungkinan besar adalah peraturan yang terkait dengan replika rolex swiss richard mille .

This website strongly recommends: www.iapac.to http://www.wannawatches.com