TIN TỨC XÃ HỘI

Lãnh đạo các đơn vị đầu ngành nói về những đổi mới trong năm Bính Thân
[ Cập nhật vào ngày (17/02/2016) ]

Phát triển theo hướng chuyên sâu, xây dựng BV trở thành Trung tâm y tế vùng ĐBSCL...


Bác sĩ CKII Lê Quang Võ, Giám đốc BV Đa khoa TP Cần Thơ:

Phát triển theo hướng chuyên sâu, xây dựng BV trở thành Trung tâm y tế vùng ĐBSCL:

Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ quy mô 500 giường, với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ y, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, hết lòng phục vụ bệnh nhân. Thời gian qua, bệnh viện (BV) triển khai liên tục nhiều kỹ thuật cao, giúp điều trị bệnh kịp thời, hiệu quả, tiết kiệm chi phí cho bệnh nhân trong vùng, đồng thời giảm tải cho tuyến trên. Trung bình mỗi ngày BV tiếp nhận trên 1.700 lượt bệnh nhân, đặc biệt là tiếp nhận nhiều bệnh nặng từ tuyến dưới hoặc các tỉnh trong vùng chuyển đến. 

Đầu năm 2016, BV Đa khoa TP Cần Thơ tiếp nhận 4 chuyến hàng gồm 36 container và một số thiết bị vận chuyển theo đường hàng không (chiếm hơn 50% giá trị của hợp đồng), một số trang thiết bị hiện đại gồm máy 5 máy siêu âm, 1 máy chụp CT 160 lát cắt, 6 bộ máy nội soi tiêu hóa, phế quản, máy chụp Xquang 3D, Kỹ thuật số, Hệ thống tuần hoàn ngoài cơ thể, hơn 400 giường tự động và hàng trăm các máy móc thiết bị khác của Dự án trang thiết bị từ nguồn vốn ODA của chính phủ Pháp. Các trang thiết bị này sẽ giúp bệnh viện nâng cao năng lực và hiệu quả điều trị cho bệnh nhân. Năm 2106, bệnh viện sẽ phát triển thêm nhiều kỹ thuật cao. Đó là lĩnh vực can thiệp tim mạch: đặt stent động mạch vành, phẫu thuật tim hở, can thiệp nội mạch. Lĩnh vực ngoại thần kinh cũng phát triển với nhiều kỹ thuật cao như phẫu thuật u não, cột sống. Bệnh viện xây dựng trung tâm nội soi tiêu hóa (chẩn đoán và can thiệp), trung tâm vật lý trị liệu - phục hồi chức năng, trung tâm chẩn đoán... Đẩy mạnh phẫu thuật nội soi ở các chuyên khoa hệ ngoại. Đồng thời, nâng tầm chẩn đoán và điều trị với các thiết bị hiện đại: MRI, điện não, điện cơ, xét nghiệm, giải phẫu bệnh. Đầu năm 2016, BV sẽ thành lập khoa Ngoại Thần kinh…

Song song với việc phát triển chuyên môn, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, Ban Giám đốc BV luôn xem việc xây dựng hình ảnh, thương hiệu BV là trọng tâm, thực hiện tốt cuộc vận động của Bộ Y tế về : “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Theo đó, bệnh viện thành lập bộ phận chăm sóc khách hàng, kịp thời hỗ trợ người bệnh và thân nhân trong quá trình khám, chữa bệnh. Tập thể cán bộ, nhân viên BV quyết tâm xây dựng hình ảnh BV thân thiện: “Giỏi chuyên môn, tận tâm phục vụ”.
Trong thời gian tới, chiến lược phát triển của bệnh viện là tiếp tục triển khai nhiều kỹ thuật mới, hiện đại; tiếp tục đẩy mạnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong và ngoài nước để sử dụng hiệu quả máy móc hiện đại; phát triển BV theo hướng chuyên sâu, đặc biệt triển khai mổ tim hở… nhằm mục tiêu xây dựng BV thành một trung tâm y tế lớn của vùng ĐBSCL.

Bác sĩ CKI Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Giám đốc Bệnh viện Lao và Bệnh phổi TP Cần Thơ:

Sử dụng tốt cơ sở vật chất mới:
Sau nhiều năm ở cơ sở cũ chật hẹp, xuống cấp, đầu năm 2016, BV Lao và Bệnh phổi sẽ chuyển về cơ sở mới ở phường Phước Thới, quận Ô Môn. Về nơi ở mới, bên cạnh niềm vui, cán bộ, nhân viên của bệnh viện cũng đối mặt với nhiều nỗi lo vì 80% cán bộ, nhân viên của BV có nhà ở quận Ninh Kiều. Tuy đi làm xa nhưng ở cơ sở khanh trang, sạch sẽ, đúng chuẩn nên công tác kiểm soát nhiễm khuẩn tốt hơn, bệnh nhân cũng được khám, điều trị tốt hơn. Vì thế, BV luôn động viên, tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ, nhân viên an tâm làm việc.
Bệnh viện mới, từ 60 giường trong năm 2015 tăng lên 80 giường. Trong năm 2016, BV sẽ ứng dụng công nghệ thông tin trong bắt số khám bệnh, xét nghiệm, kê toa, quản lý dược... Trên mạng thông tin của BV cũng công khai quy trình khám chữa bệnh, giá dịch vụ, thủ tục... để tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh nhân đến khám, điều trị tại BV. 
Về công tác điều trị, BV là một trong ba đơn vị được BV Phổi Trung ương chọn triển khai điều trị lao siêu kháng thuốc. Năm 2016, có 20 bệnh nhân điều trị lao siêu kháng thuốc bằng thuốc mới miễn phí. Ngoài ra, BV cũng triển khai điều trị lao đa kháng thuốc theo phác đồ mới, rút ngắn thời gian điều trị từ 20 tháng xuống còn 9 tháng. BV triển khai xét nghiệm định danh MA, MT; ứng dụng soi huỳnh quanh để nâng cao năng lực chẩn đoán bệnh lao; triển khai xét nghiệm HbA1C theo dõi đường huyết của bệnh nhân đái tháo đường/lao. Năm 2016, BV cũng được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Bệnh viện Phổi Trung ương hỗ trợ trang thiết bị để làm kháng sinh đồ cho bệnh nhân lao đa kháng thuốc ở TP Cần Thơ và 9 tỉnh ĐBSCL. Khi triển khai được kháng sinh đồ thì bệnh nhân lao không cần phải đi đến Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, TP Hồ Chí Minh để chẩn đoán và điều trị nữa. 
Cũng năm 2016, thực hiện đề án 1816, BV sẽ hỗ trợ các BV quận, huyện như Thốt Nốt, Vĩnh Thạnh và Ô Môn triển khai điều trị bệnh hen và bệnh phổi tác nghẽn mạn tính (COPD), trong đó, BV Lao và Bệnh phổi TP Cần Thơ giữ vai trò hỗ trợ kỹ thuật và giám sát, bệnh nhân sẽ được quản lý và điều trị ngay tại BV quận, huyện. 

Bác sĩ CKII Nguyễn Hữu Dự, Giám đốc BV Phụ Sản TP Cần Thơ

Niềm nở, tận tình, chu đáo, xứng đáng là “Nơi gởi trọn niềm tin” của sản phụ ĐBSCL:
BV Phụ sản TP Cần Thơ luôn hướng đến người bệnh, củng cố hoạt động chuyên môn, tăng cường cải tiến chất lượng và đặc biệt là ưu tiên phát triển các tiêu chí đặc thù chuyên khoa. BV phấn đấu sẽ trở thành BV chuyên khoa hạng I vào năm 2020.
Thời gian sắp tới, BV chú trọng phát triển các kỹ thuật cao, phát triển tay nghề, nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ y tế, cải tạo nâng cấp cơ sở vật chất nhằm đảm bảo chất lượng phục vụ người bệnh. Cụ thể, năm 2016, BV sẽ triển khai nhiều kỹ thuật cận lâm sàng mới trong chẩn đoán và điều trị như: chụp nhũ ảnh, giải phẫu bệnh, FNA u nhú, sàng lọc trước sinh không xâm lấn, sàng lọc trước sinh bằng giọt máu khô, sàng lọc rối loạn chuyển hóa bẩm sinh ở trẻ sơ sinh, xét nghiệm GBS. 
Trong lĩnh vực lâm sàng, BV sẽ triển khai các kỹ thuật: Khởi phát chuyển dạ bằng sonde foley, điều trị bệnh lý sàn chậu bằng đặt mảnh ghép qua phẫu thuật nội soi, điều trị bệnh màng trong ở trẻ sơ sinh bằng bơm surfactant, sinh thiết gai nhau, phẫu thuật bóc u vú, đặt catheter tĩnh mạch rốn ở trẻ sơ sinh, mang thai hộ, ngân hàng tinh trùng, kỹ thuật PESA, TESA điều trị hiếm muộn.
Trong năm 2016, Trung tâm Sàng lọc, Chẩn đoán trước sinh và sơ sinh sẽ được xây dựng cơ sở mới khang trang và đồng thời triển khai nhiều kỹ thuật mới. đảm bảo công tác sàng lọc của toàn khu vực.
Tập thể BV quyết tâm xây dựng hình ảnh BV thân thiện, hết lòng vì người bệnh với phương châm “Niềm nở, tận tình, chu đáo” để BV Phụ Sản thành phố Cần Thơ luôn là “Nơi gửi trọn niềm tin” của sản phụ và người bệnh trong thành phố Cần Thơ nói riêng và khu vực ĐBSCL nói chung.


Bác sĩ Trần Văn Dễ, Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng TP Cần Thơ

Triển khai các chuyên khoa sâu:
Theo dự kiến thì trong tháng 2/2016, BV sẽ di dời về cơ sở mới quy mô 500 giường. Với mặt bằng rộng rãi của cơ sở mới, BV sẽ ứng dụng công nghệ thông tin, triển khai khám, chữa bệnh theo qui trình một chiều để giảm thời gian chờ đợi của bệnh nhi và các bác sĩ có thời gian nhiều hơn để khám, tư vấn cho người nhà bệnh nhi. BV cũng sẽ thành lập bộ phận chăm sóc khách hàng với khoảng 20 nhân viên để hướng dẫn, tư vấn và giải đáp các thắc mắc của bệnh nhân. Qua đó, cán bộ y tế cũng nắm được những tâm tư, tình cảm của bệnh nhi và thân nhân để có hướng điều chỉnh nhằm phục vụ tốt hơn. Năm 2016, BV sẽ tách khoa Ngoại thành 3 khoa: Phẫu thuật gây mê, Ngoại Tổng quát và Ngoại Chấn thương; Khoa Nhiễm tách thành 2 khoa: Tiêu hóa và Nhiễm; Khoa Nội tổng hợp tách thành khoa Hô hấp và khoa Tổng hợp; Khoa Xét nghiệm tách thành 3 khoa. Việc tách ra các khoa để phát triển theo hướng điều trị chuyên sâu. 
Song song đó, BV cũng tiếp tục thực hiện đề án BV vệ tinh với BV Nhi đồng 1, TP Hồ Chí Minh. Ở giai đoạn I (2013-2015), BV Nhi đồng 1 đã chuyển giao 8 gói kỹ thuật cho BV Nhi Đồng TP Cần Thơ. Trong các gói chuyển giao, có gói nắn xương dưới màn tăng sáng (C-Am) đã tạo ra bước chuyển rất lớn trong hình thức phẫu thuật các tai nạn gãy xương của BV từ mổ lớn chuyển sang mổ nhỏ, từ mổ hở chuyển sang mổ kín. Với việc triển khai được nhiều kỹ thuật mới, BV đã giảm tỷ lệ chuyển bệnh nhi lên tuyến trên. Hiện nay, chúng tôi đang bàn bạc với BV Nhi đồng 1 các nội dung cụ thể để thực hiện ở giai đoạn II. Ở giai đoạn này, do không còn khó khăn về cơ sở vật chất nên công tác chuyển giao sẽ thuận lợi hơn và cũng theo hướng chuyên sâu hơn.  
Với vai trò là BV chuyên khoa nhi duy nhất của ĐBSCL và là tuyến cuối nhi của khu vực, BV sẽ phát triển theo hướng chuyên sâu, trong tương lai, chúng tôi hướng đến việc triển khai can thiệp tim mạch nhi nhằm giảm quá tải cho tuyến trên. 

Dược sĩ Nguyễn Hoàng Việt, Giám đốc Trung tâm Kiểm nghiệm Thuốc - Mỹ phẩm - Thực phẩm TP Cần Thơ

Hướng đến Trung tâm kiểm nghiệm vùng:
Cuối năm 2015, Trung tâm Kiểm nghiệm Thuốc – Mỹ phẩm – Thực phẩm TP Cần Thơ đã di dời về cơ sở mới, được xây dựng đạt chuẩn ISO/IEC 17025:2005 và đang tiến hành xây dựng theo tiêu chuẩn GLP (Thực hành tốt kiểm nghiệm thuốc) của Bộ Y tế, đủ năng lực kiểm soát thuốc, mỹ phẩm, ô nhiễm thực phẩm, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh gây ra do sử dụng thực phẩm ô nhiễm, phù hợp tiến trình hội nhập. Đây là trung tâm có cơ sở vật chất khang trang nhất cả nước. 
Với cơ sở vật chất mới và định hướng là trung tâm kiểm nghiệm vùng, trong năm 2016, Trung tâm tiếp tục đẩy mạnh triển khai nhiều lĩnh vực mới. Cụ thể,  Trung tâm sẽ triển khai kiểm nghiệm thực phẩm. Trước đây, ở cơ sở cũ chật, hẹp và thiếu trang thiết bị nên mới triển khai kiểm nghiệm thực phẩm chức năng. Trung tâm cũng sẽ triển khai định lượng kim loại nặng như chì, asen, thủy ngân trong mỹ phẩm... Trung tâm cũng đang chờ ý kiến từ Bộ Y tế để triển khai tương đương sinh học thuốc (tức là tác dụng sinh học của cơ thể đối với thuốc). Tương đương sinh học rất quan trọng, qua đó không những có thể đánh giá, xác định được hiệu quả, chất lượng điều trị của thuốc, mà còn tạo ra niềm tin đối với thuốc ở cả bệnh nhân cũng như ở người thầy thuốc và quan trọng hơn là làm giảm chi phí điều trị khi có sử dụng thuốc. Hiện nay, cả nước chỉ có hai Trung tâm Đánh giá tương đương sinh học thuộc Viện kiểm nghiệm Thuốc Trung ương và Viện Kiểm nghiệm thuốc TP Hồ Chí Minh. Cả hai nơi này đều đang quá tải với mẫu thử tương đương sinh học. Trung tâm đã chuẩn bị sẵn cơ sở vật chất, khi được phép của Bộ Y tế, Trung tâm sẽ cử cán bộ đi đào tạo để triển khai thực hiện.
Bên cạnh đó, Trung tâm cũng đẩy mạnh phối hợp cùng với các đơn vị kiểm tra, giám sát và quản lý chất lượng thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm trên địa bàn thành phố. Trong công tác lấy mẫu, Trung tâm tăng cường kiểm tra, giám sát và quản lý chất lượng thuốc sử dụng tại các cơ sở điều trị. Ngoài ra, Trung tâm cũng lấy mẫu kiểm tra tập trung vào những mặt hàng nghi ngờ kém chất lượng ở vùng sâu, vùng xa, qua đó, góp phần để người bệnh được sử dụng thuốc có chất lượng.

Bác sĩ Lê Quốc Chánh, Giám đốc BV Ung bướu TP Cần Thơ

Triển khai nhiều dịch vụ, kỹ thuật mới:
Trong năm 2016, thực hiện Quyết định của Ủy ban nhân dân TP Cần Thơ, BV sẽ triển khai cơ sở II (cơ sở cũ của Trung tâm Chẩn đoán Y khoa Cần Thơ). Dự kiến triển khai 150 giường bệnh với 3 khoa: Nội, Ung Bướu nhi - Huyết học và Chăm sóc giảm nhẹ. Bên cạnh đó, BV cũng triển khai khoa Khám bệnh tại cơ sở II chuyên tái khám, cấp thuốc, hóa trị trong ngày... cho bệnh nhân ung thư. Ở cơ sở II, BV triển khai máy pha thuốc hóa chất, lắp đặt dây chuyền vận chuyển tự động. Việc triển khai máy pha chế này bảo đảm an toàn cho nhân viên pha chế, khi pha chế sẽ tính ra hàm lượng thuốc sát theo liều dùng của từng bệnh nhân, một lọ thuốc có thể sử dụng cho nhiều bệnh nhân, bệnh nhân chỉ thanh toán số tiền thuốc thực tế sử dụng. Hiện nay, cả nước rất ít nơi được trang bị máy này.
Cũng năm 2016, BV triển khai Khoa Y học hạt nhân. Khoa này sẽ trang bị máy xạ hình (SPECT), giúp chẩn đoán và đánh giá giai đoạn bệnh ung thư chính xác hơn, đánh giá hiệu quả sau điều trị và theo dõi bệnh để phát hiện những tổn thương mới, đặc biệt là những tổn thương trên xương, xạ hình toàn thân (chức năng này máy CT và MRI không có)... Máy xạ hình (SPECT) còn đánh giá chức năng của các cơ quan như gan, tim, thận... Từ đó, có thể phục vụ cho các BV trong thành phố khi triển khai ghép thận, can thiệp tim mạch... Đề án thành lập khoa Y học hạt nhân đã được Hội đồng nhân dân thành phố thông qua (nguồn vốn trung hạn). Triển khai khoa này, mỗi năm BV Ung Bướu TP Cần Thơ giảm được hơn 100 bệnh nhân phải chuyển viện lên các BV ở TP Hồ Chí Minh. Để chuẩn bị thành lập khoa Xạ hình, BV đã đưa đi đào tạo 1 thạc sĩ- kỹ sư về y học phóng xạ (đã học xong). Hiện nay, đang có 1 bác sĩ học chuyên khoa I y học hạt nhân, 1 ê-kíp bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên tập huấn tại BV Ung bướu TP Hồ Chí Minh về y học hạt nhân. 
Ngoài ra, BV tiếp tục hợp tác với Viện Ung thư quốc gia Hungrary. Đây là trung tâm đào tạo, điều trị ung thư hàng đầu của Hungary, có thế mạnh về giải phẫu bệnh, sinh học phân tử. BV cố gắng tìm học bổng thạc sĩ, nghiên cứu sinh về hai lĩnh vực này tại Hungary để gửi cán bộ đi học. 
BV hiện có các trang thiết bị hiện có như hệ thống nội soi, X-quang, nhũ ảnh kỹ thuật số, máy chụp cắt lớp vi tính 32 lát, máy xét nghiệm hóa mô miễn dịch tự động, máy xạ trị Cobalt 60 và máy xạ trị áp sát nạp nguồn sau suất liều cao Nucletron, hệ thống đốt sóng cao tần điều trị u gan (RFA-Covidien) sẽ giúp cho bệnh nhân được chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư tốt hơn.
Với những nỗ lực này, chúng tôi mong rằng, khoảng cách với các BV ở TP Hồ Chí Minh đang được “tăng tốc” rút ngắn, để bệnh nhân ung bướu trong vùng ĐBSCL được thụ hưởng những dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại TP Cần Thơ.
H.Hoa - Thu Sương Theo http://soytecantho.vn

  In bài viếttin nổi bật


Đơn vị trực thuộc

Tìm kiếm tin tức

Sebagian besar pencarian tumpukan pola dari tampilan terkini ini kemungkinan besar adalah peraturan yang terkait dengan replika rolex swiss richard mille .

This website strongly recommends: www.iapac.to http://www.wannawatches.com

bagaimana reddit boneka seks ?

Pria dokumenter yang hanya berhubungan dengan boneka seks ?
halloween print beautystic.com gaun renaissance

 

 

 

 

 

0123movie