Tin tức Đảng ủy bệnh viện

TẾT VẸN TRÒN, ẤM TÌNH CÔNG ĐOÀN
[ Cập nhật vào ngày (26/01/2022) ]

Những ngày giao mùa, gió cứ se se lạnh khiến mỗi người như có nhiều tâm trạng để chuẩn bị cho cái Tết sum vầy. Nhưng, bạn biết không nỗi đau do dịch gây ra vẫn cứ diễn ra và dai dẳng. Bên trong các tua trực Covid-19, nhân viên y tế vẫn bận rộn để cho người bệnh sớm kịp về nhà đón Tết.


Năm 2021 có nhiều khó khăn, thách thức cho Bệnh viện khi trực tiếp đương đầu với làn sóng dịch Covid-19. Với thời gian khá dài thực hiện các biện pháp chống dịch nên đời sống, thu nhập, việc làm của người dân, trong đó viên chức, người lao động tại Bệnh viện bị ảnh hưởng. Trước tình hình đó, Công đoàn Bệnh viện có nhiều chương trình chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động nhằm kịp thời san sẻ, giảm bớt phần nào nỗi lo cơm áo, cũng như tiếp thêm sức mạnh tinh thần giúp họ tiếp tục cống hiến, hoàn thành nhiệm vụ của người thầy thuốc. Đồng thời tạo ra động lực để động viên, khích lệ các công đoàn viên, cán bộ viên chức và người lao động làm việc tốt hơn, có năng suất, chất lượng cao hơn và ngày càng gắn bó với bệnh viện, với tổ chức công đoàn.

Công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ đã trao hơn 955 phần quà Tết đến các cán bộ viên chức và người lao động của Bệnh viện.

Đây là một trong những hoạt động quan trọng của Công đoàn nhằm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các công đoàn viên, cán bộ viên chức và người lao động được vui xuân, đón Tết vẹn tròn.

Cùng với đó, thấu hiểu sự vất vả, hy sinh của nhân viên y tế tham gia vào các tua trực tết, Ban Giám đốc cùng Công đoàn Bệnh viện đã hỗ trợ tăng thêm chi phí cho các suất ăn của các nhân viên tham gia tua trực Tết. Chương trình Tết năm nay dù phần quà nhỏ nhưng có ý nghĩa rất đặc biệt, đối với công đoàn viên. Bởi chương trình góp phần sẻ chia, giúp nhân viên tham gia điều trị dài ngày cảm nhận được không khí tết ấm cúng cũng như sự quan tâm, chăm lo từ Ban Giám đốc, từ Công đoàn Bệnh.

Công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ cũng đã thường xuyên tổ chức giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách, bảo vệ quyền được làm việc, được học tập, được nghỉ ngơi, được bày tỏ chính kiến cho cán bộ, viên chức và người lao động, cùng với chính quyền giải quyết thoả đáng, đúng pháp luật, đúng quy chế đối với những đề nghị hợp pháp chính đáng của người lao động. Công tác xây dựng đời sống vật chất của cán bộ viên chức không ngừng được nâng cao qua các thời kỳ. Công đoàn cùng chính quyền thực hiện tốt công khai minh bạch các quỹ phúc lợi, quỹ thu nhập tăng thêm trong các ngày lễ, tết, tạo thêm nhiều việc làm tăng thu nhập cho người lao động bằng các hoạt động chuyên môn, hoạt động dịch vụ, đảm bảo đời sống vật chất và tinh thần cho các đoàn viên công đoàn để công tác tốt.
Tổ Truyền thông

  In bài viếttin nổi bật


Đơn vị trực thuộc

Tìm kiếm tin tức