đào tạo - chỉ đạo tuyến

CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CHĂM SÓC GIẢM NHẸ DÀNH CHO ĐIỀU DƯỠNG
[ Cập nhật vào ngày (12/12/2022) ]

Sáng nay ngày 12/12/2022, Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ phối hợp với Đoàn Trao đổi kiến thức y khoa Hoa Kỳ - Medical Education Exchange Team (MEET) khai giảng lớp tập huấn cho điều dưỡng chuyên đề “Chăm sóc giảm nhẹ”.


Tham dự lớp tập huấn có 30 học viên hiện đang là điều dưỡng công tác tại bệnh viện. Giảng dạy lớp tập huấn có ĐDCKI. Hoàng Thị Mộng Huyền cùng các chuyên gia về chăm sóc giảm nhẹ hiện đang làm việc tại bệnh viện tại Tp. Hồ Chí Minh. Trong suốt chương trình tập huấn, các học viên được cung cấp các kiến thức chuyên sâu về chăm sóc giảm nhẹ và các chia sẻ kinh nghiệm thực hành từ các giảng viên đến từ các Bệnh viện trên địa bàn thành phố Cần Thơ và TP. Hồ Chí Minh.

Lớp tập huấn được tổ chức theo phương pháp làm việc nhóm, trao đổi trực tiếp với giảng viên thông qua thảo luận tình huống và tham gia đóng vai. Qua đó, các học viên nâng cao được kỹ năng, nhận thức được tầm quan trọng của công tác chăm sóc giảm nhẹ. Từ đó, sẽ có thể áp dụng các kiến thức đã học trong quá trình chăm sóc bệnh nhân ung thư, giảm gánh nặng người bệnh phải chịu đựng.

Dự kiến thời gian diễn ra lớp tập huấn từ ngày 12/12/2022 đến ngày 17/12/2022.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, BSCKII. Phạm Văn Phương – Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết: Việc nâng cao trình độ chuyên môn cho lực lượng điều dưỡng được Ban Giám đốc Bệnh viện đặc biệt quan tâm. Những buổi tập huấn chăm sóc người bệnh là cơ hội cho mỗi điều dưỡng củng cố và nâng cao kiến thức chuyên môn, nắm chắc quy trình chăm sóc để có thể tự điều chỉnh, sắp xếp được công việc chăm sóc người bệnh chính xác, hợp lý nhất. Qua đây, đội ngũ điều dưỡng, nhân viên y tế của Bệnh viện càng ý thức trách nhiệm hơn trong công tác chăm sóc người bệnh, coi người bệnh như người thân trong gia đình, đặt người bệnh là trung tâm để biết được mong muốn, nhu cầu điều trị của họ từ đó có thể đem đến chất lượng dịch vụ chăm sóc tốt nhất và được hài lòng nhất./.

Một số hình ảnh tại buổi khai mạc:

BSCKII. Phạm Văn Phương – Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi lễ khia mạc. 

ĐDCKI. Lâm Hữu Đức - Trưởng phòng Điều dưỡng trao đổi với học viên trước khi bắt đầu chương trình tập huấn.
Tổ Truyền thông

  In bài viết