TIN TỨC Y TẾ

10 LƯU Ý CHĂM SÓC NGƯỜI CAO TUỔI THEO HƯỚNG DẪN CỦA BỘ Y TẾ
[ Cập nhật vào ngày (22/11/2021) ]

Người cao tuổi là nhóm đối tượng có nguy cơ cao mắc COVID-19, nếu mắc bệnh dễ dẫn đến biến chứng nặng, điều trị kéo dài, phải chăm sóc đặc biệt hoặc thở máy, thậm chí là tử vong do sức đề kháng giảm và thường kèm theo nhiều bệnh mãn tính.


1. Tuân thủ đúng những hướng dẫn về y tế: Người chăm sóc cần thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng bệnh cho bản thân và hướng dẫn, hỗ trợ NCT thực hiện các biện pháp phòng bệnh.

2. Tìm hiểu thông tin sức khỏe của NCT: Cần nắm rõ bệnh và các loại thuốc mà NCT đang sử dụng; đảm bảo có đầy đủ thuốc và các phương tiện đơn giản để theo dõi thức khỏe như nhiệt kế, máy đo huyết áp. Nhận tư vấn từ cơ sở y tế và nơi cấp phát thuốc.

3. Chia sẻ thông tin về lịch trình sinh hoạt hằng ngày, chế độ dinh dưỡng giữa các thành viên trong gia đình, cũng như bố trí phối hợp chăm sóc NCT hợp lý.

Khám sàng lọc trước tiêm vắc-xin cho người cao tuổi (Nguồn Báo Cần Cần Thơ).

4. Ðảm bảo dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý và vật dụng thiết yếu cho NCT, hỗ trợ NCT trong việc mua sắm thực phẩm và các vật dụng thiết yếu.

5. Ðảm bảo môi trường sống an toàn trong nhà cho người cao tuổi. Giữ nhiệt độ trong nhà ấm áp, đảm bảo thoáng khí, đủ ánh sáng. Thường xuyên lau chùi các bề mặt đồ vật trong nhà bằng các chất tẩy rửa thông thường hoặc dung dịch sát khuẩn chứa tối thiểu 60% nồng độ cồn.

6. Nâng cao đời sống tinh thần cho NCT: Thường xuyên trò chuyện, động viên tinh thần, cung cấp sách báo cũng như hướng dẫn NCT sử dụng điện thoại thông minh để trò chuyện với người thân, gia đình. Lắng nghe NCT tâm sự và chia sẻ. Khuyến khích NCT vận động và tập luyện tại nhà.

7. Thường xuyên tìm hiểu thông tin về tình hình dịch COVID-19 nơi NCT sinh sống thông qua các kênh thông tin chính thống.

8. Ðảm bảo có người chăm sóc cho NCT nếu không may người chăm sóc và gia đình bị bệnh.

9. Trang bị phương tiện để đảm bảo an toàn cho NCT như cài đặt nút khẩn cấp trên điện thoại. Lên danh sách và hướng dẫn NCT cách liên hệ với những người có thể trợ giúp.

10. Có số điện thoại của cơ sở y tế, trung tâm kiểm soát bệnh tật địa phương gần nơi NCT sinh sống để được tư vấn khi cần.
Báo Cần Thơ

  In bài viếttin nổi bật


Đơn vị trực thuộc

Tìm kiếm tin tức

Sebagian besar pencarian tumpukan pola dari tampilan terkini ini kemungkinan besar adalah peraturan yang terkait dengan replika rolex swiss richard mille .

This website strongly recommends: www.iapac.to http://www.wannawatches.com